Clo là gì?

Clo (Chloride) là khoáng chất cần thiết, chiếm 70% lượng ion âm trong cơ thể người. Clo giúp cơ thể giữ nước, hỗ trợ cơ thể hấp thụ kim loại và Vitamin B12, ngăn ngừa bệnh đãng trí. Chất này có nhiều trong muối ănrong biển, lúa mạch đen, cà chua, rau diếp, cần tây, ô liu, sữa công thức,...

Vai trò của clo với sức khỏe

Đối với trẻ em

Clo như là chất điện phân giúp cơ thể giữ nước, tránh tình trạng mệt mỏi, kiệt sức do thiếu nước gây ra.

Clo cũng hỗ trợ những quá trình thúc đẩy sự phát triển cơ bắp dẻo dai, chắc khỏe.

Đối với trẻ em

Đối với người lớn

Clo kết hợp với hydro trong dạ dày sẽ tạo ra enzyme tiêu hóa mạnh có vai trò phá vỡ các protein, giúp cơ thể hấp thụ các chất khoáng kim loại khác và Vitamin B12.

Clo còn được hấp thụ trong ruột và trở lại trong máu có chức năng duy trì khối lượng dịch bào.

Clo mang điện tích âm vào cơ thể giúp kích thích khả năng thần kinh của cơ thể, vì thế bệnh đãng trí, hay quên,… sẽ được khắc phục và hạn chế đáng kể.

Đối với người lớn

Cơ thể thiếu hoặc thừa clo sẽ gây đến vấn đề gì?

Thiếu clo: tình trạng máu trở nên quá kiềm, và một số triệu chứng xảy ra như yếu cơ, chán ăn, mất nước,… Và nguyên nhân gây thiếu clo đó là nôn, ra mồ hôi nhiều, tiêu chảy,…

Khi cơ thể hấp thụ lượng clo vượt quá mức cho phép, thận sẽ có vai trò bài tiết clo thừa ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu, và khi cơ thể thiếu, clo sẽ được tái hấp thụ.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề về thận, hạn chế quá trình điều tiết của cơ thể, lượng clo dư không được bài tiết ra ngoài cơ thể, sẽ tích tụ lại có thể gây ra ung thư dạ dày.

Clo là gì?

Bổ sung clo như thế nào?

Clo có nhiều trong muối ăn hoặc muối biển. Tuy nhiên, nên hạn chế bổ sung clo bằng muối vì tính chất mặn của muối không tốt với cơ thể, đặc biệt là người lớn tuổi.

Ngoài ra, rong biển, lúa mạch đen, cà chua, rau diếp, cần tây, ô liu cũng chứa nhiều clo.

Sữa công thức dành cho trẻ em, và người lớn tuổi là nguồn bổ sung clo an toàn, và lành mạnh cho cơ thể.

Bổ sung clo như thế nào?

Xem thêm: Cystine là chất gì?

Clo trở nên rất phổ biến với chúng ta, tuy nhiên, nếu chưa biết hết vai trò của nó, cơ thể bạn có thể sẽ thiếu loại nguyên tố vi lượng thiết yếu này.

Tham khảo nguồn: traceminerals.com

16/07/17 832 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Clo là gì?