Cách chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nhiệt miệng là một triệu chứng bệnh thường xảy ra bên trong miệng gây cảm giác đau đớn và khó chịu khi ăn uống. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp chữa nhiệt miệng hiệu quả tại nhà.

Tự pha nước súc miệng

Pha một thìa cà phê muối nở (baking soda), 2 muỗng nước ép nha đam vào 1/2 ly nước ấm. Nhấp 1 ngụm nhỏ và súc miệng trong ít nhất 10 giây. Lặp lại đến khi hết nước súc miệng (lưu ý không được nuốt). Thực hiện một lần mỗi ngày đến khi hết nhiệt miệng.

Chữa nhiệt miệng bằng baking soda và nước ép lô hội

Với khả năng sát khuẩn, nước súc miệng từ backing soda và lô hội sẽ giúp giảm viêm và giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, súc miệng bằng nước muối pha loãng cũng có thể điều trị các vấn đề về răng miệng.

Tăng cường các loại Vitamin B

Việc bổ sung Vitamin B12 như một loại thuốc chữa nhiệt miệng giúp ngăn ngừa nhiệt miệng tái phát, kể cả với những người không thiếu vitamin. Theo nghiên cứu, lượng Vitamin B12 cần sử dụng là 1 mg/ngày, ngày hai lần trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, việc bổ sung Vitamin nhóm B hàng ngày rất cần cho cơ thể, đặc biệt thiếu Vitamin (B1) cũng làm tăng nguy cơ nhiệt miệng.

Uống Vitamin B1 để chữa nhiệt miệng

Sữa chua

Mỗi ngày ăn một hộp sữa chua sẽ rất tốt cho việc chữa khỏi nhiệt miệng. Khi các lợi khuẩn trong sữa chua đi qua miệng sẽ chữa lành vết nhiệt, và cái mịn, mát của sữa chua giúp giảm đau.

Ăn sữa chua để chữa nhiệt miệng

Nước oxi già

Dùng bông thấm trực tiếp dung dịch oxi già loãng (½ nước – ½ oxi già) vào vết loét miệng. Không ăn hoặc uống sau một tiếng điều trị, thực hiện sát khuẩn hàng ngày.

Chữa nhiệt miệng bằng nước oxy già

Chè (trà đen)

Lần tới, khi bạn uống chè, đừng vội vứt đi mà hãy giữ lại túi chè lọc. Vì chúng có thể sử dụng để chữa nhiệt miệng rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đắp túi chè ướt vào vết loét, nó sẽ làm giảm đau và viêm. Bạn phải cảm ơn chất tannin trong chè vì những lợi ích hiệu quả.

Chữa nhiệt miệng bằng bã trà đen

Trên đây là một số cách thông dụng và dễ làm để giúp giảm nhiệt miệng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong có thể giúp ích cho mọi người.

Xem thêm: 5 Cách giảm đau răng hiệu quả tại nhà

Nguồn tham khảo: eva.vn

14/06/18 240 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Cách chữa nhiệt miệng hiệu quả