L – Carnitine là chất gì?

L – carnitine (Vitamin BT) là một loại amino acid có trong não bộ, thần kinh, cơ bắp, tim mạch,... L – carnitine làm giảm triệu chứng đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, đào thải các chất tích tụ trong ty thể. Chất này có nhiều trong thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, phô mai, bơ, nấm, trái cây, rau củ quả và các loại hạt,...

Vai trò của L – carnitine đối với sức khỏe

Đối với người lớn tuổi

L – carnitine giúp tái cấu trúc xương và điều trị loãng xương cho người lớn tuổi.

Ngoài ra, L – carnitine còn làm giảm các triệu chứng đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim gây ra.

Bên cạnh đó, L – carnitine đóng vai trò trong việc đào thải các chất thải tích tụ trong ty thể, ổn định đường huyết, hạn chế béo phì.

Đối với người lớn tuổi

Đối với phụ nữ mang thai

Nhu cầu L - carnitine của cơ thể người phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ tăng đột biến, do nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tiêu hao đi một lượng kalo đáng kể kéo theo giảm lượng L - carnitine.

Đặc biệt là vào tuần thứ 12 của thai kì, lượng L – carnitine giảm mạnh. Vì thế, bạn cần bổ sung L – carnitine để thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Đối với phụ nữ mang thai

Bổ sung L – carnitine bằng cách nào?

Trong cơ thể có 20 - 25gr L – carnitine. Mọi tế bào và cơ quan đều đòi hỏi rất nhiều L – carnitine.

Mỗi ngày chúng ta cần bổ sung khoảng 100 - 300mg L – carnitine từ thức như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá ... Ví dụ: 100g thịt bò chứa 100 - 220 mg, 100g xúc xích chứa 1 - 10 mg.

Đặc biệt, sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, nấm, trái cây, rau củ quả và các loại hạt.… cũng là những thực phẩm dồi dào nguồn L – carnitine.

Bổ sung L – carnitine bằng cách nào?

Cơ thể thiếu L – carnitine sẽ gây vấn đề gì?

- Cơ thể không thể đốt cháy chất béo trong cơ thể làm suy nhược cơ bắp, người còi cọc và gây ra một số vấn đề khác.

- L – carnitine được xem là điều kiện cần thiết cho một cơ thể luôn khỏe mạnh, nếu thiếu nó cơ thể chúng ta sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơ thể thiếu L – carnitine sẽ gây vấn đề gì?

Một số lưu ý khi bổ sung L – carnitine

Hiện nay, L –carnitine được chiết thành viên thuốc uống. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, tránh gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng, co giật,…

An toàn hơn hết, bạn nên bổ sung L – carnitine bằng sữa và những thực phẩm từ thiên nhiên để cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách tự nhiên nhất.

Một số lưu ý khi bổ sung L – carnitine

Xem thêm: L – Tryptophan là chất gì?

Bách hóa XANH hi vọng qua những thông tin ở trên, các bạn hiểu được tầm quan trọng của L – cartinine với cơ thể chúng ta. Từ đó, có thể chọn cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp cơ thể luôn phát triển khỏe mạnh.

Tham khảo nguồn: nguyenlieuthuoc.com

13/07/17 370 0
Bài viết liên quan

thảo luận về L – Carnitine là chất gì?