Muốn răng trắng sạch đừng mắc phải những sai lầm này

Đánh răng mãi nhưng răng vẫn ố vàng, không sạch, thậm chí là có hiện tượng sâu răng. Đó là do bạn đang mắc phải một trong những nguyên nhân sau đây.

Bạn đánh răng ít nhất 2 lần một ngày và đều đặn như vậy mỗi ngày nhưng miệng vẫn có mùi hôi, vẫn có mảng bám đen trên răng gây nên tình trạng sâu răng.

Lúc này bạn đặt ra câu hỏi "Ủa vì sao lại như vậy? Tôi đảnh răng đúng cách mà". Câu trả lời là do bạn đang vô tình mắc phải một trong những lỗi cơ bản này trong việc chăm sóc răng miệng. Nếu không khắc phục ngay đừng hỏi sao răng bạn càng ngày càng xấu.

1Không đổi bàn chải định kỳ

Lỗi lớn nhất mà nhiều người Việt mắc phải là không thay đổi bàn chải định kỳ. Tất cả các bác sĩ nha khoa đều khuyên rằng nên thay bàn chải định kỳ sau mỗi 3 tháng bởi có thể bàn chải của bạn nhìn còn rất mới nhưng trên đó chứa đầy vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Curatola thuộc khoa nha Rejuvenation (Mỹ) cho biết, vi khuẩn trên bàn chải đánh răng còn nhiều hơn bệ ngồi toilet. Thế nên nếu bạn không thay bàn chải định kỳ, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang đưa những vi khuẩn gây hại vào khoang miệng trực tiếp ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Không chỉ là thay định kỳ mà ngay khi cảm thấy lông bàn chải đã xơ không thể làm sạch nữa bạn cũng nên thay ngay để giúp làm sạch răng miệng tốt hơn.

Muốn răng trắng sạch đừng mắc phải những sai lầm này

2Chọn bàn chải không phù hợp

Những loại bàn chải có lông quá cưng làm đau nướu thậm chí khiến nướu bị chảy máu. Nên chọn những loại lông bàn chải mềm, không gây hại đến nướu.

Ngoài chọn lông bàn chải người dùng nên quan tâm đến thiết kế của đầu bàn chải. Nên chọn đầu bàn chải vừa phải, không quá to để dễ dàng làm sạch răng sâu bên trong.

Bạn có thể tham khảo thêm "Review tất tần tật các loại bàn chải, muốn răng trắng thì vào đây xem" để tìm hiểu loại bàn chải phù hợp.

3Sử dụng quá nhiều kem đánh răng

Từ trước đến nay nhiều bạn vẫn hiểu lầm là phải dùng nhiều kem đánh răng thì mới sạch cho nên mỗi lần đánh răng đều dùng rất nhiều kem. Thực chất bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng.

Bởi trong kem đánh răng có chứa rất nhiều Fluorine. Fluorine là một trong những nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Thiếu Fluorine sẽ bị sâu răng, nhưng nếu trong cơ thể có quá nhiều chất này sẽ hình thành đốm vàng trên răng, khiến răng giòn hơn.

Bạn chỉ cần sử dụng một lượng kem bằng một hạt đậu là có thể đánh răng sạch.

Muốn răng trắng sạch đừng mắc phải những sai lầm này

4Đánh răng không đủ lâu

Theo các chuyên gia khuyến nghị, 3 phút là thời gian đủ để bạn thực hiện hết các quá trình làm sạch bề mặt của răng thế nên đôi khi quá mệt mỏi và làm biếng bạn chỉ chải răng qua loa và không đánh không đủ sạch.

5Chải răng không đúng cách

Một điểm nữa nhiều người thường mắc phải đó là đánh răng chưa đúng kỹ thuật. Chúng ta thường hay dùng bàn chải đánh theo chiều ngang và như vậy nghĩ rằng sạch rồi. Nhưng cách đánh đó là sai khiến răng vẫn còn mảng bám gây hôi miệng, sâu răng.

Để biết cách đánh răng chuẩn do chuyên gia hướng dẫn, mời bạn tham khảo "Đánh răng đúng cách và những lưu ý trong khi đánh răng".

Muốn răng trắng sạch đừng mắc phải những sai lầm này

Ông bà ta có câu "Cái răng, cái tóc là gốc con người" thế nên răng luôn được người Việt tận tâm chăm sóc một cách chu đáo. Nhưng chăm sóc răng mà lại phạm phải những sai lầm như vậy thì răng sẽ rất khó chắc khỏe theo thời gian.

Xem thêm thông tin hữu ích tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Đánh răng đều đặn nhưng miệng vẫn hôi đó là do bạn chưa làm điều này

>>> Trị mụn bằng kem đánh răng có hại không?

>>> Bé nuốt kem đánh răng có sao không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

14/03 849 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Muốn răng trắng sạch đừng mắc phải những sai lầm này