Gội đầu ngày hè cần tránh sai lầm này để tóc không gàu và gãy rụng

Một vài thói quen tưởng là vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn ngày càng đầy gàu, thiếu sức sống.

Mùa hè là thời điểm nắng gắt, hanh khô nên nếu không chú ý chăm sóc tóc đúng cách thì mái tóc sẽ dễ phát sinh gàu, khô xơ và nhanh gãy rụng. Đặc biệt, trong quá trình gội đầu thì bạn cũng không nên mắc phải những sai lầm sau đây vì nó chính là nguyên nhân khiến mái tóc ngày càng xơ yếu, thiếu sức sống.

1Không làm ướt tóc trước khi gội

Để làm sạch hoàn toàn da đầu và không gây khô da thì bạn cần làm ướt toàn bộ mái tóc, đồng thời đánh bông dầu gội trước khi thoa lên da đầu. Nhờ đó, mái tóc của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ mà vẫn giữ lại được độ ẩm cần có.

Gội đầu ngày hè cần tránh sai lầm này để tóc không gàu và gãy rụng

2Gội đầu bằng nước nóng

Mặc dù, nước nóng sẽ giúp cơ thể cũng như da đầu của bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc gội đầu bằng nước nóng lại là nguyên nhân gây ra tình trạng khô yếu, dễ hình thành nên gàu. Do đó, vào mùa hè thì bạn nên gội đầu dưới dòng nước mát và xả tóc lại sạch sẽ để tránh nguy cơ gặp phải tình trạng khô ngứa da đầu.

3Gãi tóc quá mạnh khi gội

Việc gãi tóc quá mạnh khi gội có thể gây xước, tổn thương da đầu. Thậm chí, nếu bàn tay của bạn không được vệ sinh sạch thì có thể dẫn đến tình trạng nấm mốc, vi khuẩn trú ngụ lại. Để làm sạch da đầu và tránh gây tổn thương trong quá trình gội thì bạn nên dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng bóp lên tóc.

Gội đầu ngày hè cần tránh sai lầm này để tóc không gàu và gãy rụng

4Luôn thoa dầu gội ở cùng một vị trí

Đừng giữ mãi thói quen thoa dầu gội lên một vị trí ở chính giữa da đầu, bởi thói quen này dễ khiến da đầu và tóc ở vị trí đó bị khô hoặc không được làm sạch hoàn toàn. Bạn có thể thay đổi các vị trí thoa dầu gội lên đầu như từ vùng gáy, hoặc hai bên mai...

5Gội đầu quá nhiều

Thói quen gội đầu quá nhiều cũng có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, từ đó khiến da đầu khô và dễ phát sinh gàu. Mặt khác, mái tóc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu sử dụng dầu gội chứa nhiều hóa chất thường xuyên. Do đó, bạn cần thay đổi lại thời gian gội đầu trong tuần để hạn chế nguy cơ tóc đầy gàu lại nhanh gãy rụng nhiều.

Gội đầu ngày hè cần tránh sai lầm này để tóc không gàu và gãy rụng

Ngày hè nóng bức làm da đầu tiết nhiều nhờn ngứa và chúng ta có thói quen gội đầu để loại bỏ bụi bẩn và dễ chịu hơn. Thế nhưng gội đầu sao cho đúng cách để giúp da đầu không bị gàu cũng như gãy rụng tóc luôn là điều các nàng cần phải quan tâm đấy.

Xem thêm nhiều thông tin hay tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Những điều cần biết về dầu gội tạo bọt và gội đầu đúng cách

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

26/02 534 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Gội đầu ngày hè cần tránh sai lầm này để tóc không gàu và gãy rụng