Tiêu lẫn tạp chất từ pin tiểu nguy hiểm cho người dùng

Tiêu là một trong nhưng loại gia vị được sử dụng nhiều trong căn bếp của gia đình Việt. Ngày 17 tháng 4 cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông đưa ra thông tin cà phê dùng pin nhuộm màu, thì 24 tháng 4 họ lại đưa ra thông tin về việc hồ tiêu được trộn lẫn tạp chất nhuộm màu từ pin.

Hồ tiêu từ tạp chất nhuộm màu với than pin

Theo kết quả điều tra cho thấy, cơ sở của vợ chồng bà Loan, ngụ xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã sử dụng vỏ cà phê, sỏi (0,5 – 1mm) được nhuộm màu với than pin trộn lẫn với hồ tiêu nhằm tăng trọng lượng tiêu để thu lợi nhuận.

Theo thông tin khai nhận, số lượng hồ tiêu trộn lẫn tạp chất và hỗn hợp tạp chất nhuộm than pin được vận chuyển và bán qua tay nhiều cơ sở trung gian.

Hồ tiêu từ tạp chất nhuộm màu với than pin

Hồ tiêu lẫn tạp chất đã đưa ra thị trường hay chưa?

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ được 9 tấn hồ tiêu lẫn tạp chất gây hại này. Theo như thông tin khai nhận và điều tra thì hầu như lượng tiêu này chưa được bán ra ngoài.

Đến ngày 26 tháng 4 đơn vị chức năng khẳng định toàn bộ số tiêu lẫn tạp chất, cũng như số hỗn hợp tạp chất chưa được pha trộn với tiêu đều đã được thu giữ.

Theo thông tin cho biết toàn bộ tạp chất và hồ tiêu trộn lẫn tạp chất đã được thu giữ

Chọn mua hồ tiêu chất lượng

Trước tình hình các cơ sở kinh doanh không lành mạnh sử dụng tạp chất gây hại sức khỏe trộn lẫn vào hồ tiêu nhằm tăng lợi nhuận, tốt nhất bạn nên chọn mua hồ tiêu tại các địa chỉ, siêu thị uy tín. Đồng thời chỉ mua sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu có tiếng lâu năm.

Hồ tiêu nguyên chất thường có hương thơm nồng ấm, không tạo cảm giác rít tay, vị cay nồng, màu xám đen. Không chọn mua hồ tiêu màu đậm đen, mùi khét.

Hồ tiêu nguyên chất

Các loại gia vị hay thực phẩm sử dụng thường xuyên trong bữa cơm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Do vậy bạn nên chọn mua sản phẩm tại địa chỉ, thương hiệu uy tín đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình mình. 

Xem thêm: Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê dùng pin để nhuộm màu

Thông tin tham khảo: nld.com.vn, vietnammoi.vn

16/05 33 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Tiêu lẫn tạp chất từ pin tiểu nguy hiểm cho người dùng

Danh mục sản phẩm
    Xem 422 siêu thị Mở cửa 6:30 - 21:30 Mẹo hay