Mẹo giảm ngứa da đầu ai cũng nên biết

Gần đây da đầu bạn thường xuyên bị ngứa và bạn không biết cách nào để giảm ngứa da đầu hiệu quả và an toàn? Khám phá các mẹo này để loại bỏ nhanh chóng triệu chứng khó ưa này nhé.

Thay đổi dầu gội, dầu xả

- Việc sử dụng một sản phẩm dầu gội, dầu xả liên tục trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ngứa da đầu. Để giảm ngứa, bạn có thể chọn mua và sử dụng một loại dầu gội, dầu xả mới.

- Sản phẩm chăm sóc tóc mới sẽ quét sạch các chất bẩn từ môi trường và chất bẩn tích tụ từ dầu gội, dầu xả cũ, giúp da dầu sạch khỏe hơn.

- Khi thay đổi dầu gội, dầu xả để giảm ngứa, bạn cần chọn dầu gội không chứa cồn, dầu xả tăng độ bóng, độ ẩm cho tóc.

Đổi dầu gội, dầu xả mới và dùng trong 2 tuần sẽ giảm ngứa da đầu hiệu quả

Sử dụng dầu olive, sốt Mayonnaisebông cải xanh để làm sạch da đầu

- Loại bỏ chứng ngứa da đầu, bạn còn có thể sử dụng hỗn hợp dầu olive, sốt Mayonnaise và bông cải xanh xay nhuyễn. Trong khi dầu olive giúp giảm dầu cho da đầu thì sốt Mayonnaise sẽ cấp nước, diệt chấy, bông cải xanh làm sạch sâu.

- Dùng hỗn hợp này gội đầu như cách gội thông thường một vài lần, da đầu của bạn sẽ hết ngứa ngay.

Sử dụng dầu olive, sốt Mayonnaise và bông cải xanh gội đầu giúp làm sạch, giảm ngứa da đầu

Làm khô tóc hằng ngày

- Khi tóc ẩm ướt, các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ tích tụ trên tóc, da dầu, sinh nấm mốc, vi khuẩn gây ngứa. Nên sau khi gội đầu, bạn nên sấy khô tóc nhưng không sấy quá khô để tránh làm mất nước trên tóc và da đầu.

Làm khô tóc hằng ngày cũng là cách giảm ngứa da đầu

Chải tóc thường xuyên

- Mỗi ngày bạn nên chải tóc từ 2 – 3 lần để trải đều lượng dầu tự nhiên từ ngọn tóc đến chân tóc, da đầu. Chải tóc thường xuyên sẽ giúp da đầu từ từ bớt ngứa và khỏe hơn.

Chải tóc thường xuyên, trải đều dầu trên tóc, da đầu giúp da đầu hết ngứa nhanh

Uống đủ nước

- Cơ thể thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ngứa, để biết chính xác lượng nước mình cần tiêu thụ hằng ngày, bạn có thể đến gặp bác sĩ để trao đổi.

- Tuy nhiên, trung bình, mỗi người cần khoảng 8 ly nước/ngày, bạn nên uống đủ nước, da đầu sẽ hết ngứa nhanh chóng.

Uống đủ nước, cấp ẩm cho cơ thể và da đầu, cho da đầu hết ngứa dễ dàng

Diệt chấy rận

- Chấy rận sinh sôi, phát triển cũng sẽ làm da đầu bị ngứa. Bạn kiểm tra trên chăn nệm, đồ dùng, tóc, nhất là phần da đầu nếu có chấy, trứng chấy thì nên tiêu diệt chúng ngay.

- Với tóc, da đầu, bạn sử dụng sản phẩm dầu gội trị chấy chuyên dụng để làm sạch chấy. Với chăn nệm thì giặt sạch bằng nước nóng, phơi khô. Đồ dùng không vệ sinh với nước nóng được thì làm sạch với nước mát, phơi khô ở nơi thoáng mát.

Diệt chấy rận bằng cách dùng dầu gội trị chấy, giặt sạch chăn nệm sẽ giúp giảm ngứa da đầu tối ưu

Linh hoạt sử dụng các mẹo giảm ngứa da đầu này để da đầu khỏe mạnh, hết ngứa dễ dàng bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo giảm ngứa da đầu khác.

Xem thêm: Giấm táo trị ngứa da đầu, bạn đã thử chưa?

Nguồn tham khảo: wikihow.vn

21/06/18 286 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Mẹo giảm ngứa da đầu ai cũng nên biết