Hoạt chất ARA (hay AA) là gì?

ARA (AA) là tên viết tắt của axit arachidonic, thuộc nhóm axit béo chưa bão hòa của Omega 6. Hoạt chất này giúp phát triển não bộ, võng mạc và có nhiều trong sữa mẹ, trứng gà.

ARA mang lại lợi ích gì?

Vậy AA mang lại lợi ích gì?

- Đối với trẻ nhỏ: đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ, giúp chúng hoạt động bình thường và kích thích sự phát triển võng mạc ở trẻ.

- Đối với người lớn: làm chậm quá trình lão hóa của não bộ. Ngoài ra, chúng còn bổ sung năng lượng và giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

- Đối với phụ nữ mang thai: cần phải bổ sung đầy đủ hoạt chất này, để đảm bảo cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

ARA có nhiều trong thực phẩm nào?

AA có nhiều trong thực phẩm nào?

- Trứng gà chứa một lượng ARA cần thiết, giúp kích thích sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ.

- Sữa mẹ cũng chứa lượng ARA dồi dào, là nền tảng của các tế bào não, là yếu tố chính của chất xám. Tuy nhiên, mẹ cần đảm bảo chất lượng của sữa, giúp trẻ hấp thu được lượng ARA một cách đầy đủ.

- Ngoài ra, sữa công thức cũng chính là nguồn cung cấp ARA đáng kể đến. Bổ sung sữa công thức giúp trẻ vừa phát triển trí não, lại vừa phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng sữa có ARA

Những lưu ý khi sử dụng sữa có AA

- ARA là một chất đặc biệt quan trọng đối với trẻ dưới 2 tuổi.

- Nhưng nếu hàm lượng ARA quá cao cũng không giúp trẻ thông minh hơn, gây lãng phí. Việc bé có thông minh hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền, gia đình, dòng họ, môi trường sống và môi trường giáo dục. ARA chỉ là chất dẫn truyền và đảm bảo sự hoạt động bình thường của não bộ.

- Lượng ARA mà các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 0 - 12 tháng tuổi vào khoảng 34 mg/100 kcal. Đây là hàm lượng chuẩn và đầy đủ nhất cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Xem thêm: Taurine là gì?

ARA rất tốt cho sự phát triển trí não và võng mạc của trẻ. Vì vậy, bố mẹ hãy đến Bách hóa XANH, và tìm mua những loại sữa bột có chứa ARA, cho con phát triển trí não một cách tốt nhất nhé!

Thông tin tham khảo từ: dantri.com.vn

06/06/17 1426 0
Bài viết liên quan

thảo luận về Hoạt chất ARA (hay AA) là gì?

Danh mục sản phẩm
    Xem 419 siêu thị Mở cửa 6:30 - 21:30 Mẹo hay