4 thành phần tốt nên có trong dầu gội đầu, bạn cần biết

Dầu gội là một trong những nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ đơn giản là giúp làm sạch bụi bẩn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hôm nay, Bách hóa XANH chia sẻ với bạn  thành phần tốt bạn nên ưu tiên khi mua dầu gội đầu.

1Aloe Vera (tinh chất nha đam)

Các loại dầu gội có chiết xuất từ nha đam chứa rất nhiều axit amin, đặc biệt là axit amino. Đối với da và tóc chúng cũng quan trọng như vitamin và khoáng chất. Axit amino có chứa các khối protein hòa tan, có chức năng cấu tạo mô cơ thể, tái tạo lớp biểu bì trên da giúp da đầu khỏe để nuôi tóc đẹp.

Aloe Vera là thành phần tốt trong dầu gội

2Glycerin hay glycerol

Glycerin được tạo ra bởi các phản ứng hóa học giữa các chất béo, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Lớp sừng bảo vệ da khỏi các mối nguy hại từ bên ngoài, và độ ẩm là thứ duy nhất chúng cần mỗi ngày. Glycerin là chất có khả năng hấp thụ và giữ lại nước cho da, vì vậy hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều chứa glycerin.

Glycerin hay glycerol là thành phần tốt trong dầu gội

3Dầu dừa

Dầu dừa có chứa vitamin E là chất có khả năng chống oxy hóa cao nhất trong các loại vitamin, đặc biệt rất tốt cho tóc, sẽ ngăn ngừa tóc bạc sớm và gãy rụng do chẻ ngọn. Ngoài ra, chúng giúp phát triển các mao mạch, lưu thông máu, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc dầu gội đầu được chiết xuất từ dầu dừa.

Dầu dừa là thành phần tốt trong dầu gội

4Keratin

Keratin là một loại protein, cấu tạo nên lớp biểu bì trên da và tóc. Chúng có rất nhiều công dụng thần thánh trong dầu gội đầu như: phục hồi tóc hư tổn, làm mềm tóc, tăng độ đàn hồi và tạo lớp bóng mượt cho mái tóc. Đối với keratin bạn nên chọn mua đa dạng các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, từ dầu gội cho đến dầu xả hay kem ủ tóc.

Keratin là thành phần tốt trong dầu gội

Việc chọn mua dầu gội đầu sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nếu bạn biết được chất nào tốt cho da đầu và mái tóc. Bạn nên đọc các thành phần được ghi trên sản phẩm thay vì tin tưởng vào những gì quảng cáo thường nói. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách bảo vệ tóc vào những ngày hè

Nguồn tham khảo: elleman.vn

06/08/18 576 0
Bài viết liên quan

thảo luận về 4 thành phần tốt nên có trong dầu gội đầu, bạn cần biết